Thư của thầy Hiệu trưởng gửi các em học sinh

Thư gửi các em học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa

Tài liệu đính kèm: Tải về

Nha Trang, ngày 24 tháng 5 năm 2021

Các em học sinh thân mến!

Năm học 2020 - 2021 của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã gần kết thúc. Bằng tinh thần say mê, hứng khởi, sự cố gắng miệt mài trong mọi hoạt động của thầy cô và học sinh toàn trường, chúng ta đã hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra. Thầy tin rằng các em đã trưởng thành rất nhiều cả về tri thức, tình cảm, kỹ năng sống từ quá trình ấy. Và hơn hết, chắc hẳn các em đã có được thật nhiều niềm vui, những kỉ niệm đẹp cũng bạn bè, thầy cô dưới mái trường thân thương này. Toàn thể thầy cô, nhân viên nhà trường và cả các em nữa đều đang rất chờ đợi buổi lễ tổng kết cuối năm học để chúng ta cùng nhìn nhận lại một năm học đã qua, đúc rút những kinh nghiệm quý báu, lưu giữ thêm nhiều khoảnh khắc ý nghĩa để tiếp tục có những bước phát triển vững vàng hơn trong thời gian tới.

Nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 trên đất nước ta từ đầu tháng 5 có những chuyển biến phức tạp, một đợt dịch mới với phức hợp của nhiều biến chủng, nhiều ổ dịch, đa nguồn lây khác nhau, số ca lây nhiễm trong cộng đồng đã tăng lên ở một số địa phương. Thực hiện chủ trương chung của Nhà nước, ngành Giáo dục và của địa phương, hoạt động ở trường chúng ta phải có nhiều thay đổi để phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch và các em đã phải tạm ngưng đến trường. Điều này làm bản thân các em cũng gặp thêm nhiều khó khăn trong việc học tập, nhất là các em khối 9 và 12 khi đang chuẩn bị cho những kì thi quan trọng sắp tới. Nhưng chúng ta đều hiểu rằng tất cả những thay đổi ấy là vì mục tiêu đẩy lùi đại dịch, giữ an toàn cho xã hội và cho chính bản thân mỗi người, cho chính các em. Vì vậy, lễ tổng kết cuối năm học 2020 - 2021 của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa không thể diễn ra như dự kiến.

Thầy hiểu rằng, các em là những người tiếc nuối, hụt hẫng nhất, đặc biệt các em học sinh lớp 9 và lớp 12 vì đây là năm học cuối cấp để các em rời trường, bước vào một hành trình mới. Thầy rất đồng cảm với điều đó vì chính bản thân Thầy cũng mong được nhìn thấy các em trong buổi lễ tổng kết, được nhìn những gương mặt, những nụ cười rạng rỡ của các em khi đã xuất sắc hoàn thành năm học, được chứng kiến giây phút các anh chị khối 12 trao cờ truyền thống lại cho các em học sinh khóa sau, được thấy cả những xúc động ở mỗi em khi sắp phải xa trường, xa thầy cô, bạn bè để bước vào một đoạn đời mới.

Nhưng các em ạ, “Hạnh phúc không phải cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi” (Ernesto Che Guevara). Những niềm vui chúng ta đã có không chỉ được tạo nên từ một buổi lễ tổng kết cuối năm học mà là từ cả quá trình lâu dài, từ những ngày tháng các em miệt mài học tập, sinh hoạt dưới mái trường này bên thầy cô, bè bạn. Vì vậy, thầy mong các em hãy vượt qua nỗi buồn vì sự thiệt thòi này, lưu giữ những điều tốt đẹp trong tâm trí mình và tiếp tục cố gắng trên chặng đường sắp tới.

Danh ngôn Pháp có câu: “Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm mà còn là thước đo trí tuệ và bản lĩnh con người". Thầy mong trong hoàn cảnh khó khăn chung của đất nước và của học sinh toàn quốc, các em sẽ càng thể hiện mạnh mẽ bản lĩnh của học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Các em hãy yêu thương, trân trọng bản thân mình nhiều thêm, dành nhiều tình cảm hơn cho gia đình, mọi người xung quanh và cho cả quê hương, đất nước. Đồng thời, các em, nhất là học sinh khối 9 và 12, hãy càng thể hiện trí tuệ và bản lĩnh của mình để ôn tập thật tốt, để thật thành công trong các kì thi quan trọng tới đây và đạt được ước mơ của mình.

Thời gian tới, các em bắt đầu bước vào những hoạt động trong hè. Đặc biệt đầu tháng 6, các em lớp 9 sẽ tham gia kì thi chuyển cấp vào lớp 10 và trong tháng 7, các em lớp 12 sẽ tham gia kì thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Các em sẽ đến trường thi, sẽ đến những nơi đông người. Nhưng dù đi đâu, làm gì, Thầy vẫn muốn các em luôn nhớ thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế) của Bộ Y tế, tuân thủ quy định của những nơi mình đến để mọi hoạt động của chúng ta đều dẫn tới kết quả tốt đẹp, an toàn cho chính mình, cho những người ta thương yêu.

Thầy chúc tất cả các em lớp 9 và 12 ôn tập và thi thật tốt, đạt được nguyện của mình!

Các em lớp 10, 11 hãy tiếp tục nỗ lực tự học, tự rèn luyện, tham gia đầy đủ các buổi học bồi dưỡng đội tuyển trường, thực hiện những hoạt động bổ ích để góp phần công sức của mình cho quê hương.

Chúc các em có một mùa hè ngập tràn niềm vui!

Qua lá thư này, thầy xin gửi lời chúc an lành và hạnh phúc đến gia đình các em!

Thầy chào tất cả các em với trọn vẹn tình yêu thương!

Thầy Hiệu trưởng

Nguyễn Thọ Minh Quang

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Tất Thành - Phước Đồng - Nha Trang- Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3819374

Email: c3lqdon@khanhhoa.edu.vn