Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kỉ niệm 73 năm ngày Nha Trang- Khánh Hòa kháng chiến chống Pháp 23/10/1945- 23/10/2018

Để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng đã ngã xuống vì quê hương, bồi đắp thêm lòng yêu nước, tinh thần tự hào về mảnh đất anh hùng cho thế hệ trẻ, vào sáng ngày 23/10/2018, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm nhân dịp 73 năm sự kiện lịch sử hào hùng của thành phố: ngày nổ ra cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trở lại xâm lược của nhân dân Nha Trang 23/10/1945.

Trong những hoạt động đó, có hoạt động thiết thực là tổ chức cho Đoàn viên thanh niên dâng hương tại công viên Võ Văn Ký, đường Trần Đường, thành phố Nha Trang. Tại đây, trong không khí trang nghiêm, dưới tiết trời se lạnh, các đoàn viên đã được ôn lại những chiến công anh dũng của nhân dân và chiến sĩ trong sự nghiệp bảo vệ quê hương. Sau buổi lễ, các đoàn viên cũng được tham quan di tích Ga Nha Trang- nơi diễn ra trận đánh mở màn.

Các đoàn viên dâng hoa tưởng niệm

Bên cạnh việc dâng hoa tưởng nhớ, nhà trường cũng cho phát thanh bài tuyên truyền giáo dục truyền thống trong giờ ra chơi, đồng thời cũng gắn bài ở bảng tin để toàn thể các em học sinh và giáo viên trong trường cùng ôn lại những trang sử hào hùng của quê hương xứ Khánh.

Đây là những hoạt động bổ ích, được giữ gìn trở thành hoạt động thường niên của Đoàn trường trong những năm qua nhằm giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, xây đắp ý thức đoàn kết và tinh thần sẵn sàng chống ngoại xâm trong mỗi học sinh, phát huy hơn nữa tinh thần uống nước nhớ nguồn, học tập lịch sử địa phương.

Các đoàn viên chụp hình lưu niệm trước Ga Nha Trang

 

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Tất Thành - Phước Đồng - Nha Trang- Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3819374

Email: c3lqdon@khanhhoa.edu.vn