Hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

Nhân ngày sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4/2020), nhà trường phát động phong trào đọc sách đến toàn thể quý thầy cô cùng các em học sinh đoàn viên, thanh thiếu niên trong toàn trường thông qua việc chọn những cuốn sách hay phù hợp với tâm lí lứa tuổi của mỗi chúng ta, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay và trong tình hình thực tiễn giai đoạn cả nước cùng chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Ngoài ra, thầy cô và các em học sinh cũng có thể giới thiệu những cuốn sách hay mình đã biết hoặc đọc đến bạn bè và hướng dẫn nhau kĩ năng tìm kiếm thông tin để phát triển kĩ năng đọc nhằm mục đích đạt được hiệu quả cao nhất trong việc đọc

Nhà trường cũng khuyến khích thầy cô cùng đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức có thể trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube...

Hiện nay nhiều kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như: Literacy Cloud, Scholastic, Common Senses, LibriVox Free Audio Books, National Emergency Library, OpenStax của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambridge,... thầy cô và các em học sinh có thể tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và công việc của chúng ta.

Nhất là các em học sinh phải nhớ tham gia cuộc thi viết review sách “CUỐN SÁCH CỦA TÔI” do Đoàn trường phát động và đăng bài dự thi lên fanpage của Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn: (https://www.facebook.com/Đoàn-trường-THPT-chuyên-Lê-Quý-Đôn-Khánh-Hòa-741068459595112/) trong thời gian từ 18/4 đến 26/4/2020.

 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh nhiều sức khỏe, dù không đến trường nhưng vẫn tìm thấy nhiều niềm vui qua việc đọc sách để mở rộng kiến thức và giải trí lành mạnh.

 
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Tất Thành - Phước Đồng - Nha Trang- Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3819374

Email: c3lqdon@khanhhoa.edu.vn