BUỔI THAM QUAN VÀ HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI NHÀ MÁY THUỶ ĐIỆN EA KRÔNG ROU

Vào ngày 05/04/2018 vừa qua, Tổ chuyên môn Vật lý - Kỹ thuật trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức một buổi ngoại khoá tham quan và học tập tại Nhà máy thuỷ điện Ea Krông Rou cho các học sinh lớp 12 Lý.

Nhà máy Ea Krông Rou là công trình thủy điện được xây dựng trên dòng Ea Krông Rou tại xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòatỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là nhà máy thủy điện đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Khánh Hòa. Tuy là thủy điện nhỏ có công suất 28MW với 2 tổ máy duy nhất, thủy điện Ea Krông Rou vẫn được đánh giá là một nhà máy có quy mô đầu tư bài bản và góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Trong buổi tham quan, các bạn học sinh được tiếp xúc với anh Phạm Quốc Tú - Phó Quản đốc nhà máy. Hoạt động giao lưu diễn ra sôi nổi và hiệu quả. Các bạn học sinh hăng hái đặt những câu hỏi xoay quanh chủ đề thủy điện, cơ chế vận hành hay máy móc thiết bị và đều được anh Tú nhiệt tình giải đáp thắc mắc.

 

 

Buổi giao lưu đã giúp học sinh có cơ hội được tiếp cận thực tế các khu vực khác nhau của nhà máy, được tận mắt kiểm chứng những kiến thức lý thuyết đã học vận dụng như thế nào khi thực hành.

 

Chuyến đi không chỉ giúp học sinh ôn luyện lại kiến thức, mà còn mở mang sự hiểu biết về tầm quan trọng của thủy điện trong đời sống hiện nay.

Buổi ngoại khóa thực sự là một hoạt động bổ ích với phương pháp giáo dục hiệu quả: học đi đôi với hành. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ còn có nhiều hơn những hoạt động thực tế có ý nghĩa như vậy để các thế hệ học sinh tiếp nối sẽ tìm thấy niềm vui trong học tập cũng như thúc đẩy quá trình dạy và học diễn ra có hiệu quả hơn.

Khôi Nguyên (Lí 2018)

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Tất Thành - Phước Đồng - Nha Trang- Khánh Hòa

Điện thoại: 0258.3819374

Email: c3lqdon@khanhhoa.edu.vn