Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kỷ niệm 72 năm ngày Nha Trang – Khánh Hòa kháng chiến chống Pháp 23/10/1945 – 23/10/2017

Hòa chung không khí bồi hồi xúc động của người dân Nha Trang, sáng 23/10/2017, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tiến hành nhiều hoạt động nhân kỉ niệm 72 năm sự kiện lịch sử hào hùng của thành phố: ngày nổ ra cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trở lại xâm lược của nhân dân Nha Trang 23/10/1945.

Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên thực hiện dâng hoa tưởng niệm tại công viên Võ Văn Ký. Tại đây, đoàn viên thanh niên được ôn lại những chiến công anh dũng của nhân dân và chiến sĩ trong sự nghiệp bảo vệ quê hương. Các đoàn viên thanh niên cũng được tham quan di tích ga Nha Trang – nơi diễn ra trận đánh mở màn của chiến dịch.

Đồng thời với hoạt động dâng hoa, Đoàn trường cũng tiến hành chương trình phát thanh, tuyên truyền bằng bài viết để toàn thể giáo viên, học sinh của trường cùng ôn lại những trang sử hào hùng của quê hương.

Những năm qua, hoạt động này đã trở thành truyền thống của Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Thông qua hoạt động, đoàn viên thanh niên được bồi dưỡng kiến thức lịch sử, nâng cao lí tưởng, lòng tự hào và tình yêu quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh của hoạt động

Tác giả: Đoàn thanh niên