Ngày đưa tin: 20/04/2018

HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC: LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 1192/KH-SGDĐT ngày 25/11/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa; Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh năm học 2017 – 2018 vào ngày 14 tháng 4 năm 2018.

Hội thi là một hoạt động chính trị - xã hội quan trọng trong năm học 2017-2018 nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đơn vị về tư tưởng đạo đức cách mạng cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của học sinh

Thí sinh tham gia kể chuyện Bác Hồ và những bài học

về đạo đức, lối sống dành cho học sinh

Thí sinh tham dự hội thi là học sinh đến từ các lớp 10, 11 của trường. Bằng tình cảm sâu sắc và những hiểu biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ, các em học sinh đã thể hiện một cách cảm động, chân thành, sâu sắc những câu chuyện trong cuộc đời của Bác. Kết thúc hội thi, 8 học sinh đã đạt giải, trong đó em Lê Lâm Ngân Khánh – học sinh lớp 10 Văn đã đạt giải nhất.

Các thí sinh đạt giải

Hội thi đã tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng trong việc tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong trường. Thông qua Hội thi, học sinh dự thi và tham dự đã được bồi dưỡng về đạo đức, từ đó hướng tới gắn với các việc làm cụ thể, thiết thực như tạo nên phong trào thi đua người tốt, việc tốt, nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, lan tỏa những hành động, nghĩa cử cao đẹp giữa học sinh với học sinh, học sinh với giáo viên và học sinh với cộng đồng xã hội.

Học sinh tham dự Hội thi